Hoa hòe hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

          Như chúng ta đã biết Huyết áp là áp lực của dòng máu tác động lên thành động mạch. Khi tim co bóp, máu sẽ được đẩy đi và ép vào thành của động mạch làm cho thành động mạch căng ra và được gọi là huyết áp tâm thu (huyết áp cao nhất). Sau co bóp, tim sẽ giãn ra và khi đó thành động mạch sẽ co lại về trạng thái ban đầu, số đo ở thời điểm này là huyết áp tâm trương (huyết áp thấp nhất).

Theo nguồn tài liệu đáng tin cậy, bệnh cao huyết áp được phân loại như bảng sau:


WHO quy định, huyết áp mục tiêu là huyết áp dưới 140/90mmHg, riêng người bị đái tháo đường, huyết áp mục tiêu phải dưới 130/80mmHg. Tuy vậy, do nhịp sinh học huyết áp của một người bình thường cũng có dao động rõ rệt, huyết áp thường cao dần từ lúc thức giấc buổi sáng và gia tăng nhiều hay ít tùy thuộc vào sự vận động và trạng thái tinh thần. Vì vậy, lúc ngủ huyết áp đỉnh sẽ thấp hơn lúc làm việc bình thường khoảng 20mmHg, cao hơn đỉnh lúc buổi chiều là 10%.  Huyết áp bình thường cũng có thể thay đổi và biến thiên theo thời gian (huyết áp thấp nhất vào khoảng từ 1 – 3 giờ sáng, lúc đang ngủ say và huyết áp cao nhất vào khoảng từ 8 – 10 giờ sáng).

        Cao huyết áp gây nên rất nhiều tác hại cho sức khỏe con người. Theo tổ chức WHO, bệnh cao huyết áp làm áp lực trong mạch máu bị tăng lên và theo thời gian sẽ làm thành của động mạch mất tính đàn hồi và trở nên xơ cứng, nhất là các trường hợp đã có xơ vữa động mạch. Vì áp lực tác động liên tục lên thành động mạch làm cho động mạch bị giãn, lớp nội mạc bị nứt, vỡ, cho nên ngoài hiện tượng có thể gây phình động mạch (nhất là phồng động mạch chủ) còn có thể mảng xơ vữa bong ra đi theo mạch máu làm tắc mạch rất nguy hiểm. Phình động mạch chủ nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể bị vỡ, gây chảy máu và dẫn đến tử vong. Xơ vữa động mạch làm hư hại mạch máu, nhất là mạch máu của tim dễ hình thành các cục máu đông từ đó ngăn chặn việc cung cấp máu cho tim làm giảm hiệu quả hoạt động của tim và cũng gây tổn hại các mô của tim dẫn đến chứng đau thắt ngực. Đồng thời, cao huyết áp làm tim hoạt động mạnh hơn, từ đó cơ tim dày lên, nhất là tâm thất trái (phì đại tâm thất trái) ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của tim  dễ dẫn đến tim to ra và suy tim.

          Trước những sự nguy hại mà bệnh cao huyết áp gây ra cho con người. Chúng ta hãy chủ động phòng tránh chúng bằng các loại thảo dược tự nhiên, ít có tác dụng phụ mà lại mang thêm nhiều lợi ích khác.

        Theo quan điểm của y học cổ truyền, Hoa Hòe có vị đắng, tính hàn, có tác dụng lương huyết, chỉ huyết, sử dụng trong các trường hợp huyết nhiệt, có tác dụng cầm máu, điều trị các bệnh chảy máu cam, đại tiện ra máu hoặc ho ra máu, rong kinh… Bên cạnh đó, Hòe hoa còn giúp điều trị bệnh cao huyết áp trong vữa xơ động mạch, điều trị sau tai biến mạch não…

IMG_0164
Bấm để tìm hiểu sản phẩm Hoa Hòe Khô chất lượng cao Trung Thành HD

       Hoa hòe có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại sự tăng huyết áp nên sản phẩm rất hữu dụng cho việc kiểm soát huyết áp, đặc biệt cho người cao huyết áp.

Hiện tại công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Trung Thành HD đã trồng, chế biến và cho ra mắt sản phẩm Hoa Hòe Khô chất lượng cao. Quý khách hãy truy cập vào đây để biết thêm về chúng tôi, sự quan tâm của quý khách là niềm vinh hạnh đối với chúng tôi!

Advertisements

One thought on “Hoa hòe hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.